Bật mí kinh nghiệm thiết kế nội thất cho không gian phòng khách chật hẹp

Bật mí kinh nghiệm thiết kế nội thất cho không gian phòng khách chật hẹp

25/03/2021 0 Duy Hải 349

Thiết kế nội thất cho không gian phòng khách chật hẹp là một trong những vấn đề mà gia chủ muốn tìm hiểu hiện nay. Khi muốn sở hữu một căn nhà, bạn đã phải tốn rất nhiều tiền. Thế nhưng, quá trình trang trí, thiết kế lại nhà lại tốn kém không ít. Đặc biệt là với phòng khách. Đây là nơi mà gia đình bạn sẽ đón tiếp khách; hơn đơn giản hơn nó là không gian quay quần của cả gia đình sau một ngày làm việc vất vả.

Nếu biết cách thiết kế nội thất, không gian phòng khách của bạn sẽ trở nên “xịn xò” hơn. Việc tận dụng triệt để không gian sống bằng cách sử dụng những vật dụng đa năng là một giải pháp vô cùng hiệu quả. Nhưng phải sắp xếp những vật dụng đa năng đó như thế nào lại là một câu hỏi. Hay đơn giản hơn, nếu bạn biết cách chọn màu sơn; tận dụng các nguồn ánh sáng một cách logic thì cũng được xem là một giải pháp.

Vậy làm sao để sở hữu được một phòng khách “nhỏ mà có võ”? Là vấn đề gây đau đầu với rất nhiều người. Biết được những khó khăn của bạn, nên unl quyết định chia sẻ bài viết; Bật mí kinh nghiệm thiết kế nội thất cho không gian phòng khách chật hẹp. Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp ích được cho bạn. Không để bạn chờ lâu nữa, hãy cùng unl tham khảo bài viết sau đây nhé!

Phong cách tối giản cho phòng khách là như thế nào?

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản. Chính là giải pháp hoàn hảo về nội thất cho không gian phòng khách chật hẹp dành cho ngôi nhà của bạn.

Ngày nay, phong cách thiết kế nội thất tối giản hay còn gọi là phong cách Minimalism đang rất được ưa chuộng. Nhất là trong bối cảnh sở hữu được một căn nhà rộng rãi, thoáng đãng không phải là điều dễ dàng. Trong khi thiết kế nội thất theo phong cách tối giản; giúp khắc phục và tận dụng tối đa không gian chật hẹp đó. Đây là lí do vì sao mà những người trẻ ngày càng yêu thích; và lựa chọn phong cách thiết kế này cho căn phòng khách nhà mình

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản; việc chú trọng giảm thiểu tối đa những món đồ trang trí trong không gian nội thất được ưu tiên hàng đầu. Đúng như tên gọi của nó – Tối giản – là đi đến tận cùng của sự đơn giản và đơn giản hết mức có thể. Nếu như  thông thường, trang trí truyền thống hướng đến việc làm cho không gian bên trong; được lấp đầy bằng những vật dụng, chi tiết phức tạp, nhiều khi không cần thiết. Thì phong cách này lại loại bỏ tất cả những vật dụng không thực sự cần thiết. Hoặc công năng sử dụng không cao để có được một không gian trống hoàn hảo cho phòng khách. Phong cách thiết kế nội thất phòng khách tối giản mang lại vẻ sang trọng cho căn nhà

Những màu sắc tạo cảm giác hạn chế cho không gian là gì?

Phong cách này được nhận diện trước hết bằng việc sử dụng màu sắc hạn chế; nội thất được sử dụng trong phòng khách theo phong cách tối giản; thường chỉ dưới ba màu hoặc tối đa là ba màu: màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn. Trong đó gam màu trung tính thường được dùng để làm nên điểm khác biệt cho thiết kế nội thất phòng khách; theo phong cách tối giản ở các mảng tường; để làm nổi bật những vật dụng bên trong. Cùng với đó gam màu trung tính; cũng giúp tạo nên những mảng đối lập mạnh mẽ; và kết nối giữa những phần trong phòng khách thêm chặt chẽ.

Phòng khách phong cách tối giản với tông màu trắng

Bí quyết tân dụng các nguồn ánh sáng

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian thêm thoáng đãng

Nội thất trở thành yếu tố trang trí hữu ích cho không gian cùng ánh sáng. Tạo nên sự độc đáo của phong cách thiết kế nội thất tối giản. Như ở trên đã nói, phong cách tối giản không có được sự phong phú về màu sắc sử dụng cho nội thất; nên ánh sáng là một phần quan trọng trong trang trí không gian phòng khách; để tạo hiệu ứng về thị giác cũng như thẩm mĩ. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng một cách tối đa trong phong cách này; để có thể tập trung vào những điểm quan trọng của phòng khách. Bên cạnh đó, ánh sáng nhân tạo cũng được khéo léo lồng ghép, chọn lọc vị trí; để làm nổi bật hình khối cũng nhu cấu trúc của các thành phần nội thất trong phòng khách.

Nội thất – bức tranh nghệ thuật đầy màu sắc

Nội thất sử dụng với phong cách này như chúng ta đã biết là những thứ cơ bản nhất, tối giản nhất. Nhưng không vì thế mà hạn chế về công năng sử dụng được tiện nghi sử dụng. Đầu tiên là bàn ghế, với sự tối giản được đề cao; thì bàn ghế sử dụng cho phong cách này cũng đều có những hình dạng cơ bản, không có những chi tiết thừa; và hiện đại với những đường nét tuy không nổi bật, phong phú nhưng vô cùng tinh tế, tỉ mỉ.

Sử dụng nội thất có tính thẩm mĩ cao

Những vật dụng sử dụng trong phòng khách theo phong cách tối giản; đáp ứng được nhu cầu sử dụng, sinh hoạt trong phòng khách. Một mặt lại góp phần khiến cho không gian bên trong phòng khách trở nên độc đáo với những đồ nội thất đó. Từ đó, bàn ghế lựa chọn cho phong cách tối giản không còn chỉ để ngồi nữa. Mà còn được xác định như một tác phẩm nghệ thuật có tính thẩm mĩ cao; để làm nên một tổng thể hài hòa, đẹp đẽ cho phòng khách.

Với việc thiết kế, lựa chọn nội thất cho phòng khách theo phong cách tối giản; sẽ mang lại cho chúng ta một không gian thoáng, rộng mở, ngăn nắp, hài hòa. Nhưng không kém phần tự do, phóng khoáng với những món đồ nội thất có tính thẩm mĩ. Phong cách này mang lại một cảm giác thoải mái, sạch sẽ và hết sức thời thượng. Đó là lí do mà những người trẻ ngày càng yêu thích và lựa chọn phong cách này cho phòng khách nhà mình.

Nguồn: Kientructrinhgia.vn