Cách bài trí ngoại thất đúng phong thủy

ngoại thất phong thủy
Qua một số bài viết đề cập đến Phong thủy ngoại thất. Đã giúp chúng ta phần nào hiểu được tầm quan trọng của nghệ thuật bố trí, phối hợp nội và ngoại thất. Đối với đời sống của gia chủ. Trong bài viết, này xin được bàn về phong thuỷ ngoại thất, một trong những thành phần quan trọng trong phong thuỷ nhà ở. Để mang lại sự phúc lộc cũng như cái đẹp toàn diện cho ngôi nhà. Những vật dụng bên ngoài ngôi nhà đóng vai trò quyết định cho sự hưng thịnh của căn nhà. Giúp chi phối các yếu tố bên trong. Nếu chúng ta chỉ chăm chút cho nội thất đúng phong thủy. Mà bỏ quên ngoại thất thì sẽ khiến cho căn nhà mất cân đối và mọi có gắng đúng phong thủy bên trong mất đi. Hãy cùng UNL tham khảo bài viết dưới đây.

Cổng nhà

Cổng là nơi hàng ngày chúng ta ra vào, còn trong phong thuỷ thì cổng nhà là nơi đầu tiên đón nhận khí, năng lượng của thiên nhiên vào nhà. Do đó nếu cổng nhà có bố cục hài hoà, hướng cổng, màu sắc phù hợp sẽ mang lại nhiều cát tường cho bạn và gia đình. Vậy thiết kế cổng nhà cần lưu ý những gì cho hợp với phong thủy?

Trước tiên cổng nhà cần cần hài hoà về hình thể với ngôi nhà. Nếu nhà to cổng nhà cũng nên làm to, nhà nhỏ thì cổng nhỏ. Cổng nhà cần thiết kế tránh gấp khúc hay nghiêng lệch. Dáng cổng nặng nề vì điều này có thể làm chiêu dụ các khí xấu xâm nhập vào.

cổng nhà

Vị trí cổng mở không nên đối diện với cửa chính vì quan niệm “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”. Cổng không nên đối diện với cửa nhà khác hay đối diện với vật cản như cây hoặc cột điện. Không nên để dây leo quá rậm hay thép gai cuốn ở cổng. Vì điều này gây cản trở cho vượng khí vào nhà.

Ngoài ra trong Phong thuỷ thì hướng cổng nhà cũng như màu sơn cổng cũng rất quan trọng. Điều này phụ thuộc vào bản mệnh của chủ nhà do đó cần tìm hiểu thêm để biết hướng và màu sắc phù hợp với bản mệnh.

Vườn

Nếu may mắn sở hữu một ngôi nhà có vườn thì điều này thật tuyệt vời. Một khu vườn với phong thuỷ tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng, vận khí tốt. Và tạo sự hài hòa giữa con người và tự nhiên. Để làm được điều này, chúng ta cần lưu ý những yếu tố sau:

Không nên trồng các loại cây dễ rụng lá, để cây héo, úa vàng trong vườn vì theo phong thủy, hình ảnh cây khô héo có thể tạo nên trường khí xấu. Kích thước cây trồng phải phù hợp với diện tích vườn. Không gian vườn cần thoáng đãng do đó không nên để cây cối um tùm. Che lấp sẽ khiến nhà không hấp thụ đủ năng lượng làm gia vận suy yếu. Không trồng những loại cây có hình dáng kỳ quái vì chúng bị cho là tướng hung.

vườn nhà

Ban công

Ban công là một phần thiết của ngoại thất của ngôi nhà có tác dụng lấy ánh sáng, gió. Giúp mở rộng không gian ngôi nhà ra ngoài trời. Hay đơn giản chỉ là một phần tạo hình của kiến trúc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng ban công cũng góp một phần nhỏ mang lại vượng khí nếu được thiết kế hợp phong thuỷ.

Không nên thiết kế ban công với những hình răng cưa, góc nhọn. Không trồng quá nhiều cây cao thấp, rườm rà. Làm ban công bị che lấp gây cản trở khí tốt đi vào. Ban công không nên đối diện thẳng hướng với đường đi vì tiếng ồn, luồng khí hỗn độn. Sẽ hướng vào nhà gây xáo trộn khí trong nhà, làm suy giảm sức khoẻ và mất đi vận khí tốt. Ban công tránh đối xứng với cửa ra vào, cửa bếp. Vì trong phong thuỷ thì đây là điều tối kỵ “xuyên tâm”.

Nếu không thay đổi được cấu trúc căn nhà thì bạn có thể dùng rèm che hoặc đặt tủ cá hay bình phong để hạn chế sự xuyên tâm này. Bên cạnh đó, tránh đặt hướng của ban công đối diện với những góc nhọn chĩa thẳng vào nhà. Vì góc nhọn hướng vào gây bất lợi cho vận khí.

Chọn màu sơn ngoài

Trước khi sơn, gia chủ nên xem xét hai đặc điểm liên quan đến màu sắc nhà để hợp phong thủy. Thứ nhất, chọn màu sắc phù hợp và hài hòa với màu sắc xung quanh ngôi nhà như các khu nhà lân cận hoặc cảnh quan quanh nhà. Một ngôi nhà có ngoại thất hợp phong thủy khi có mối quan hệ cân bằng với các yếu tố bên ngoài.

Thứ hai, gia chủ có thể tìm thầy phong thủy để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với các thành viên trong gia đình, tránh kỵ với tuổi, can, mệnh của đại gia đình.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.