Những công trình kiến trúc hiện đại và sang trọng ở thủ đô Viên, nước Áo

Nhắc đến nước Áo là không thể không nhắc đến thủ đô Viên; đồng thời cũng là thành phố lớn nhất và là trung tâm văn hóa; kinh tế, và chính trị của nước này. Ở Viên cũng có rất nhiều các công trình kiến trúc từ xưa cũ cho đến hiện đại. Đặc biêt là với những công trình có lối kiến trúc đương đại – nó đã góp phần giúp Áo thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan.

Từ nhà hàng, thư viện, trung tâm mua sắm cho đến khách sạn; mọi kiến trúc đều được các kiến trúc sư tỉ mỉ thiết kế và xây dựng. Ngoài việc là địa điểm mà các khách du lịch yêu thích khi đặt chân đến đất nước này; thì các công trình kiến trúc này còn là một trong những biểu tượng nổi bất khi nhắc đến Áo.

Bên cạnh việc trở thành một nét đặc trưng riêng cho nước Áo; những công trình này còn tô điểm thêm cho bộ sưu tập các công trình tiêu biểu của thế giới. Hãy cùng nhau khám phá chi tiết hơn về những kiến trúc nổi tiếng đẹp, hiện đại và tráng lệ này nào!

Nhà hàng tráng gương tuyệt đẹp Steirereck

Nhà hàng tráng gương tuyệt đẹp Steirereck

Sau khi được PPAG Architects cải tạo một cách ngoạn mục; nhà hàng Steirereck ở Stadtpark trở nên tuyệt đẹp cực gì và giờ đây nó là một trong những tòa nhà độc đáo và sáng tạo nhất tại Vienna. Bốn gian hàng của nhà hàng đã đước tráng gương để mở rộng cũng như là tăng cường thị giác về không gian ăn uống bên trong; bên cạnh đó những cái gương kia còn có thể phản chiếu quang cảnh công viên xung quanh. Đây là một công trình kiến trúc có cấu tạo rất hấp dẫn và sức thu hút.

Tòa nhà cao nhất nước Áo – Dc Tower 1

Tòa nhà cao nhất nước Áo - Dc Tower 1

Bên bờ phía Đông sông Danube, DC Tower, ở độ cao hơn 250 mét; có một địa điểm sang trọng trong khu Donau City đó là DC Tower 1. Tòa nhà này nổi tiếng với sự hiện đại và là tòa nhà cao nhất nước Áo. Công trình kiến trúc cao chọc trời này mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại của kiến trúc sư người Pháp là Dominique Perrault. Các bề mặt của tòa nhà được làm bởi kính đen đặc trưng và đặc biệt là thiết kế gấp khúc bắt mắt phản chiếu dòng sông hùng vĩ ở phần mặt tiền phía Đông Nam.

Trung tâm thương mại sầm uất Wien Mitte The Mall

Trung tâm thương mại sầm uất Wien Mitte The Mall

Wien Mitte The Mall là khu mua sắm lớn nhất với diện tích trải rộng khoảng 30.000 mét vuông; nằm ngay tại trung tâm Vienna. Đây chính là dự án mà Ortner & Ortner phối hợp với Neumann & Steiner để sáng tạo nên, tòa nhà này có kiến trúc đương đại rất sang trọng và táo bạo.

Khách sạn Topazz với lối kiến trúc độc và lạ

Khách sạn Topazz với lối kiến trúc độc và lạ

Khách sạn Topazz mang đến sự đặc biệt khi tòa nhà này có kiến trúc tương phản; nổi bật với không gian xung quanh đó. Công trình có các cửa sổ lớn hình bầu dục, mặt tiền lát khách khảm màu nâu. Không chỉ vậy, cấu trúc đặc biệt nhất là góc tròn được thiết kế bởi BWM Architects. Các phòng bên trong được trang trí rất lộng lẫy khiến khách sạn thu hút rất nhiều khách du lịch đến lưu trú.

Thư viện và trung tâm học liệu siêu đẹp tại WU

Thư viện và trung tâm học liệu siêu đẹp tại WU

Tại WU – trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh Vienna có một Thư viện và Trung tâm học liệu rất nổi tiếng. Đây là một trong những công trình tiêu biểu; có lối kiến trúc đương đại mà bạn không nên bỏ qua. Công trình này rộng đến 28.000m² và nổi bật với thiết kế mang hai yếu tố tương phản với nhau; nó được ngăn cách bởi một khớp nối thủy tinh; mặt tiền nghiêng uốn lượn và bốn phía xung quanh được làm bằng kính để bên trong luôn tràn đầy ánh sáng.

Nguồn: Wanderlusttips.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.