Những điều nên biết về vận khí nhà ở

Những điều nên biết về vận khí nhà ở

23/03/2021 0 Minh Thịnh 259

Yếu tố vận khí luôn tồn tại ngay trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Nếu thấy vận khí đi xuống, bạn nên kiểm tra lại phong thủy nhà ở càng sớm càng tốt. Trước khi bước vào một ngôi nhà nào, chúng ta thường quan sát tình hình hung cát bên trong. Điều này có nghĩa là nếu như vận khí có thể đưa được vào nhà ở thì nhà có sinh khí. Vận khí nhà ở có tác động sâu sắc đến đời sống của các thành viên cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Ngoài ra vận khí là một trong những ảnh hưởng tiềm tàng đến phong thủy ngôi nhà ở. Các yếu tố trong và ngoài của ngôi nhà đều có ảnh hưởng đến vận khí. Để tìm hiểu kĩ hơn mời các bạn đọc bài viết dưới đây của UNL nha.

Xem xét bên ngoài cửa sổ

Việc đầu tiên xem xét ngôi nhà là xem phía bên ngoài cửa sổ. Nếu phía sau là núi, núi đó ở hướng nào. Nếu ở phía Tây có lợi cho nhân sinh, hướng Đông tổn hại nhân khẩu. Nếu Tây là “sơn”, Đông là “mộc” sẽ phát huy được tác dụng thuc đẩy tài vận.
vận khí nhà

Tiếp theo, quan sát xem hình núi có hình dạng thế nào, nếu tròn trịa thì có lực, hình thù lạ thì xấu. Nếu phía ngoài cửa sổ là nước, xem vị trí của nước chảy theo hướng nào, có xú uế không. Nếu phía ngoài là bờ biển thi ngoài xa có đảo chắn không, nếu có thì xấu.

Nhà ở trong phố xá, hướng mặt trời không được có góc tường hay nóc nhà khác chiều vào, cũng không được ở lọt giữa hai nhà cao tầng khác. Cách khắc phục để hoá giải chỉ có biện pháp trồng cây trước cửa nhà.

Phía ngoài cửa sổ nhà không được để dàn phơi quần áo, tránh những đầu giá treo chiếu vào trong nhà. Không được có dàn anten, tránh làm tổn hại sức khoẻ người trong nhà cũng như làm ảnh hưởng đến độ tập trung vào tình cảm.

Không để kính bát quái nhà khác chiếu vào cửa sổ, dễ gây đau đầu, nôn oẹ và ảnh hưởng đến tinh thần. Việc sử dụng gương lớn tạo cảm giác thoáng rộng cũng cần lưu ý. Hết sức tránh thu quang cảnh giá phơi quần áo và nhà. Tránh gây tổn hại sức khoẻ và nhân khẩu, dễ hay mắc các bệnh lạ.

Bị nóc nhà khác chiếu vào

Bên Ngoài

Phía ngoài cửa sổ bị nóc nhà khác chiếu tướng thì rất xấu. Nếu là hướng song song thì như dao chém, nếu chiếu thẳng như bị đâm. Cả hai tình huống này đều gây thương tích cho người trong nhà. Hoá giải cho trường hợp này có thể dụng thấu kính lồi. Kính phản quang hoặc đặt quả phật thủ vào vị trí góc nhọn.

Nhà ở tránh mở cửa rộng cho ngôi nhà bé và ngược lại nhà lớn thì tránh làm cửa bé. Nhà lớn mà cửa bé thì nạp khí không đủ, nhà nhỏ mà cửa lớn không thể chứa xuể tàng phong nạp khí, tuy của cải có nhiều nhưng không giữ được.

Nhà ở không nên có chỗ lõm, chỗ lõm có những điềm hung nhất định. Trong cách nhà hiện đại, có thể có những chỗ lõm vào, chỗ này là phương vị của tài của. Nhà có vị trí này thì tài của ở chỗ khác sẽ kém.

Bên Trong

Nhà ở không nên có hình tam giác, loại hình này có hai dạng, đỉnh nhọn phía ngoài và đỉnh nhọn vào trong, đều bất lợi về tài của. Nhà ở thì hiếm có tình huống này, nhưng ở các ki ốt bạn hàng thướng thấy nhiều hơn.

Khối nhà bát giác gặp phải tình huống này hãy biến phần góc nhọn phía trong thành nơi chứa hàng có thể cải thiện được.

Cửa chính ra vào không được chiếu thẳng vào cửa sổ chẳng khác gì hình tượng tài của vào nhà rồi lại ra đi. Nhà nào có tình huống này hãy dựng một tấm bình phong, hoặc đặt chậu cây có nhiều lá để hoá giải.

Trong trường hợp cửa chính không được thông với cửa phòng ngủ rồi lại nhìn thấy cửa sổ (ba cửa thông nhau) khí xung càng mạnh, gây ra thất thoát tài của, gây hại cho người trong nhà. Trong trường hợp này cũng nên đặt tấm bình phong hoặc chậu cây.

Bố trí nhà vượng khí

Nhà vượng khí là có nhiều khí tốt, tránh thiếu sinh khí, dương khí trong nhà. Điều này có nghĩa là nếu như bố trí có thể đưa được khí tốt và nhà thì nhà có sinh khí. Nếu đưa khí xấu ô nhiễm thì đó là khí xấu. Khí nên được sinh ra từ hướng Sinh khí để có được vượng khí. Nhà ở có được Thiên khí, địa khí tốt thì có phú quý, khỏe mạnh và phát đạt. Cách để tăng sinh khí trong nhà hữu dụng đó là:

Nhà thiếu sinh khí nên mở cửa lớn, cửa sổ và giữ cho không gian nhà luôn sạch sẽ, có thể dịch chuyển đồ đạc trong nhà ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm để năng lượng khí dịch chuyển, tăng sinh khí trong nhà.

khí vận nhà ở

Sử dụng ánh sáng nhân tạo

Anh sáng là dương khí tốt nên giúp cho nhà có thể có được sự sáng sủa đặc biệt là về đêm khi mà là giờ có âm khí mạnh, tạo sự cân bằng tốt cho không gian. Nên sử dụng đèn chiếu sáng có hình tròn bởi tượng trưng cho sự đầy đủ, đúng chu kỳ.

Thêm nguồn năng lượng mới cho không gian nhà ở. Tức là địa khí có sức sống, thiên khí thông thoáng. Nếu nhà thiếu dương khí có thể dọn dẹp hoặc thay đổi công năng sử dụng không gian. Bỏ đồ dùng cũ để trông nó goin gàng hơn, tạo nhiều khe lấy khí và luân chuyển, loại bỏ tà khí trong nhà ra ngoài.

Nguồn: Batdongsan.com.vn