Phong thuỷ cho nhà ở ngõ cụt mà gia chủ cần lưu ý

Phong thuỷ cho nhà ở ngõ cụt mà gia chủ cần lưu ý

Sở hữu được một ngôi nhà luôn là mong ước của nhiều người; nhưng thực tế từ xưa đến nay có rất nhiều gia đình mặc dù đang sở hữu một ngôi nhà đẹp nhưng vẫn luôn nơp nớp lo sợ, vì ngôi nhà của mình đang nằm tại vị trí ngó cụt. Đặc biệt là tại các hộ gia đình sống tại đô thị, vì giá nhà đất nơi đây rất đắt, khó có thể mua một ngôi nhà mặt tiền.Trong khi giá những ngôi nhà cuối ngõ thường rẻ hơn tương đối so với các loại nhà khác, rất phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình. Nhiều người đã quyết định mở hầu bao mua nhà cuối hẻm, vì nghĩ đơn giản là nơi đây có thể tận dụng được diện tích đường phía trước ngôi nhà.

Tuy vậy, thực tế đã chứng minh đây là một quan niệm không đúng; bởi vì các chuyên gia phong thuỷ đã nhận định rằng: nhà cuối ngõ phần nhiều mang hung tướng; dễ bị tụ khi không tốt. Tuy vậy, các gia chủ cũng không cần phải lo lắng nhiều bởi nếu biết cách bài trí hợp phong thuỷ; sẽ có thể hoá giải các nhược điểm này của nhà hẻm cụt, unl xin hân hạnh giới thiệu tới bạn đọc các kiến thức cần biết về nhà cuối ngõ; cũng như cách xây nhà hợp phong thuỷ.

Hiểu như thế nào là nhà trong hẻm cụt?

Hẻm chính là đường hẻm (có lộ giới nhỏ hơn 12m) được nối thông vào đường phố

Hẻm chính là đường hẻm (có lộ giới nhỏ hơn 12m) được nối thông; vào đường phố (loại đường khu vực có lộ giới lớn hơn 12m); và các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác. Hẻm nhánh là đường hẻm được nối vào đường phố hoặc hẻm chính; hoặc có liên thông với hẻm khác. Hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố. Lối đi chung là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ; được hình thành khi phân tách lô đất. Nhà trong hẻm cụt thường giáp các công trình khác và mặt tiền nhỏ như mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 5m diện tích 90m2

Thế nào gọi là hẻm cụt? hẻm cụt tức là hẻm chết, giới lộ rất nhỏ; không có con đường nào khác để ra nữa. Bất kỳ ngôi nhà nào nằm trong đoạn cuối cùng của hẻm cụt; đều thuộc vào nhà hung, hung hiểm mà ngôi nhà hung này mang lại liên quan đến sinh mạng và có thể dẫn tới sự chết choc; vì thế phong thủy cho nhà trong hẻm cụt rất được quan tâm và là vấn đề cần thiết khi các gia đình có ý định thiết kế nhà cuối ngõ.

Cuối đường có thể phân làm 2 loại: loại thứ nhất là cuối đường giống hình chữ T, loại thứ hai là đoạn cuối cùng của ngõ cụt.

Tại sao phong thủy cho nhà trong hẻm cụt không tốt?

Ngõ cụt bị gọi nôm na là “ngõ chết”, không có con đường nào khác để ra nữa. Xét về mặt khoa học, khi nhà xảy ra sự cố như hỏa hoạn thì người sống trong nhà sẽ đối mặt nguy hiểm, khó có lối “dự phòng” để thoát thân.

Về mặt phong thủy, ngõ cụt, đặc biệt là ở các thành phố lớn thường rất chật hẹp, thiếu ánh sáng nên không tốt về môi trường sống và việc đón dòng khí từ ngoài vào bị hạn chế. Những luồng khí tốt khi lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần ở cuối ngõ. Vì vậy những ngõ/hẻm cụt càng dài, càng quanh co thì nhà ở cuối sẽ càng xấu, khí tốt bị thất thoát nhiều.

Ngôi nhà cuối ngõ cụt luôn nhận được ít năng lượng, không có sự trao đổi khí thường xuyên, dễ xảy ra tình trạng bế khí gây bất lợi cho gia chủ. Sống ở những ngôi nhà này, gia chủ thường dễ bị ốm đau, bệnh tật, gặp những sự việc hao tiền tốn của.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Cung Hà thì phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhì hướng”; tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Nhiều người cho rằng nhà trong hẻm cụt vô cùng yên tĩnh; không bị làm phiền và an toàn nhưng các bạn không biết rằng nhà trong ngõ cụt mang lại nhiều điều bất lợi cho gia đình.

Hóa giải phong thủy nhà trong hẻm cụt như thế nào để hạn chế nhược điểm của vị trí địa lí?

Tạo minh đường thoáng rộng

Tạo minh đường thoáng rộng

Minh đường chính là khoảng đất trước nhà. Gia chủ nên lưu một phần diện tích đất làm khoảng sân nhỏ trước nhà; cũng đồng nghĩa với việc tạo ra minh đường sáng sủa, rộng rãi.

Minh đường thoáng rộng sẽ giúp tích khí tốt hơn. Hơn nữa, khoảng sân này cũng là không gian giúp khí được lưu thông qua lại; phá vỡ tình trạng bế khí, hút nguồn năng lượng tích cực nhiều hơn; đây là cách hóa giải nhà ở ngõ cụt rất đơn giản và rất tốt.

Thiết kế sân vườn

Khi thiết kế nhà cuối ngõ cụt nên dành một phần diện tích để làm sân trước; giúp nhà có được minh đường rộng rãi, sáng sủa nhằm tích khí tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là không gian giúp khí lưu thông, tránh tình trạng bế khí. Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể thiết kế một khu tiểu cảnh nho nhỏ để giải trí; thư giãn tinh thần, giúp tăng thẩm mỹ ngôi nhà cũng như chất lượng cuộc sống.

Nếu là mảnh đất lớn, có điều kiện thiết kế không gian; các gia đình cũng nên thiết kế thêm khoảng sân vườn phía sau nhà để khí lưu thông tốt hơn nữa.

Không thiết kế ban công nhô ra ngoài

Những nhà nằm trong ngõ cụt tầm nhìn đã bị hạn chế; nên việc xây dựng ban công nhô ra ngoài càng làm cho phong thủy nhà ở tồi tệ hơn.

Không để nước tụ đọng trước nhà

Nhà cuối ngõ cụt dễ tích tụ khí xấu nên nhất định phải tránh việc tù đọng nước; bởi nó có thể ảnh hưởng tới gia tài, sức khỏe. Gia chủ nên xây nền ngõ trước nhà bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài; giúp thoát nước tốt nhất.

Nguồn : Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.