Phong thuỷ cho phòng tắm mà bạn nhất định phải biết

Phong thuỷ cho phòng tắm mà bạn nhất định phải biết

24/03/2021 0 Phạm Hoa 242

Phòng tắm dù chỉ là công trình phụ, khó có thể thấy trong tổng thể một căn nhà; nhưng không phải vì thế mà nó trở nên kém phần quan trọng. Để bố trí sắp xếp được một ngôi nhà hợp phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ thì bên cạnh phong thủy nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ…thì phong thủy nhà vệ sinh cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Còn gì dễ chịu hơn, khi bạn trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, được thoải mái tận hưởng không gian một mình dưới là nước ấm của chiếc vòi hoa sen. Một chiếc nhà tắm được đầu tư phù hợp sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, phong thuỷ phòng tắm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khoẻ, vận mệnh cũng như sự nghiệp, tinh thần của chủ nhà.

Với các thông tin chia sẻ dưới đây, unl xin giới thiệu tới các bạn những điều cơ bản nhất; liên quan đến phong thuỷ phòng tắm; cũng như những lưu ý mà khi công trình phụ trong nhà bạn nên chú ý để tránh những bất lợi và phiền phức về sau:

Vị Trí Đặt Phòng Tắm

Nhà tắm chung quy cho cùng là nơi không sạch sẽ so với các khu vực khác trong nhà. Theo quan niệm phong thủy của người xưa, nhà tắm của ngôi nhà nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” (Nghĩa là được đặt ở hướng xấu của căn nhà nhưng phải hướng về hướng tốt). Các chuyên gia cho rằng sức khỏe, thậm chí là vận may của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu phòng tắm được bố trí phù hợp. Nhà tắm, nhà vệ sinh, nên được đặt tại các cung xấu là Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Không được thiết kế phòng tắm ngay hướng cửa chính

Đặc biệt nhà tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính, vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đang đối nghịch với gia chủ, việc nhà vệ sinh hướng ra cửa chính lại giúp cải thiện vận khí. Các bạn nhớ sử dụng đèn dây tóc màu vàng trên trần chiếu xuống hoặc chiếu vuông góc với hướng cửa chính để hóa giải.

Vì phòng tắm gắn liền với nước (Thủy) nên cũng sẽ không tốt nếu chúng ta bố trí phòng khách gần ngay bếp; bởi tính “Hỏa” của khu vực này. Ngoài ra, phòng tắm cũng không nên được bố trí gần phòng thờ.

Đảm Bảo Ánh Sáng Và Không Khí Lưu Thông

Phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp và rửa xả những thứ xú uế. Do vậy, nhà tắm  nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió; đủ ánh sáng và không khí lưu không để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch.

Cẩn Trọng Vị Trí Đặt Gương

Theo phong thủy; gương không được đặt đối diện với cửa ra vào bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên đặt hai gương ở đối diện nhau sẽ gây ra ảo giác; bất an và khó ngủ cho gia chủ. Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn; mùi; làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo vệ sinh.

Thiết Kế Phối Hợp Nguyên Tố Mộc

Thiết kế phối hợp nguyên tố Mộc

Như đã nói ở trên, phòng tắm gắn liền với nguyên tố Thủy; vì vậy các chi tiết thiết kế sẽ hài hòa nếu ta áp dụng màu sắc và chất liệu mang tính Mộc. Màu xanh lá cây hay chất liệu gỗ sẽ cực kì tốt cho thiết kế phòng tắm; mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái cả ngày.

Tạo Năng Lượng

Theo phong thủy; phòng tắm nên được bổ sung thêm năng lượng. Để làm được điều này; chúng ta có thể bày trí các chậu cây thủy sinh để tăng thêm sức sống cho căn phòng.

Mùi Hương

Mùi Hương

Trong phòng tắm; ta có thể tạo những mùi hương thoang thoảng dễ chịu như mùi từ cam, chanh, hoa hồng,… Điều này vừa khử được mùi khó chịu nếu có; mà lại vừa làm thư giãn tâm hồn cho gia chủ. Khi đi vệ sinh xong cũng nên đóng nắp bồn cầu; để hạn chế mùi cho căn phòng.

Nguồn: Homify.vn