Thiết kế ngoại thất với những tiêu chí sau để có một mặt tiền đẹp

mặt tiền bắt mắt

Thiết kế ngoại thất quan trọng nhất chính là nhìn từ bên ngoài vào mặt tiền của căn nhà nhìn có thu hút; đẹp mắt hay không. Đóng vai trò làm cánh cửa để mở ra những giá trị nội thất bên trong; ngoại thất luôn được kiến trúc sư và các gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng để có thể dựng nên một không gian phù hợp. Bộ mặt của toàn bộ tổng thể một công trình sẽ được kiến trúc sư thiết kế từng chi tiết nhỏ. Cần thiết kế để những chi tiết của ngoại thất và nội thất bên trong có sự hòa hợp, kết cấu trang hòa để tăng thêm sự thu hút cho ngôi nhà.

Bên cạnh thiết kế đẹp thì cũng cần những lưu ý về phong thủy; phong cách phù hợp; hướng căn nhà và chi phí phù hợp với gia chủ. Một số lưu ý sau đây giúp gia chủ kéo vận may về cho căn nhà của mình. Đầu tiên phải kể đến chính là yếu tố phong thủy và thẩm mỹ.

Phong thủy và thẩm mỹ

Ngoại thất cũng đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ; giúp ngôi nhà “ghi điểm” với mọi người từ ngay cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, trước khi vẽ ra một bản thiết kế hoàn chỉnh và chi tiết; gia chủ cần liệt kê những sở thích và yêu cầu bản thân của mình và trao đổi điều đó với kiến trúc sư để tìm ra phong cách và phương án vừa giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao; vừa đảm bảo các yếu tố phong thủy.

mặt tiền căn nhà đẹp

Bên cạnh phong thủy; chúng ta cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc về tính thẩm mỹ; đặc biệt là bố cục và cấu tạo của căn nhà. Cũng giống như bố cục nội thất; sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ; thống nhất tổng thể và chủ đề.

Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa, cửa sổ mái; ban công, các mảng tường, mái nhà,…, có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Tính công năng thiết yếu

Thiết kế ngoại thất mặt tiền không chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà; mà nó còn đáp ứng được những công năng thiết yếu. Những nhà có khuôn viên rộng rãi thì thiết kế mặt tiền có thêm không gian dành cho bồn tiểu cảnh trên ban công; tầng thượng sẽ tăng thêm sức hút và nâng cao tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Cho dù chỉ là một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm đẹp và dễ chịu hơn.

không gian mở

Cần biết cách phối hợp những không gian nhỏ để tận dụng hết những diện tích của căn nhà giúp bạn có những không gian thư giãn khác. Bên cạnh đó còn có thể thiết kế ban công hoặc sân thượng với dàn hoa; cây cảnh giúp cân đối và tạo không gian xanh cho ngôi nhà.

Các chi tiết tạo nên ngoại thất đẹp

Một yếu tố quan trọng góp phần vào việc định hình cho căn nhà, tạo độ nhận biết chính là màu sơn. Gia chủ có thể lựa chọn hai màu sơn. Một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà; màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao.

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái nhà đa dạng cho các gia chủ lựa chọn: mái ngói, mái tôn; mái Thái, mái bê tông cốt thép, mái đổ bê tông ốp ngói,…

sân thượng bắt mắt

Cửa nhà là nơi kết nối giữa không gian bên ngoài và bên trong của mỗi căn nhà. Bởi vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến nguyên vật liệu; chất lượng để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.
Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở; bạn nên tham khảo tư vấn của kiến trúc sư để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian; tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Chọn phong cách thiết kế ngoại thất mặt tiền phù hợp

Mỗi ngôi nhà đều có một phong cách chủ đạo khác nhau; tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của gia chủ. Có thể liệt kê một số phong cách phổ biến như: thiết kế ngoại thất tân cổ điển; thiết kế ngoại thất hiện đại; thiết kế ngoại thất tối giản, thiết kế ngoại thất Châu Âu; thiết kế ngoại thất Nhật Bản… Để tạo dựng không gian sống hoàn hảo thì thiết kế ngoại thất cần kết hợp với thiết kế nội thất sao cho hài hòa, thống nhất.

Một số lưu ý trên sẽ giúp cho căn nhà của bạn thêm phần phong cách và sang trọng. Vừa phù hợp phong thủy lại giúp cho căn nhà có những nét độc đáo riêng.

Nguồn: Viethangroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.