Xây dựng hòn non bộ hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Xây dựng hòn non bộ hợp phong thủy cho người mệnh Kim

20/03/2021 0 Phan Khanh 316

Áp lực của cuộc sống hiện đại khiến con người dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng thậm chí là trầm cảm. Thiết kế một tiểu cảnh hay hòn non bộ đẹp ở góc nhà, sân vườn, nơi có cầu thang sẽ tạo không gian thông thoáng, mát mẻ và thư thái. Nhiều gia chủ quan tâm và ưa chuộng việc sử dụng các góc hoặc không gian sống để xây dựng hòn non bộ. Khi được bố trí chúng sẽ giúp không gian trở nên trong lành và gần gũi với thiên nhiên. Phong thủy cũng có tác dụng rất lớn nên cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Với các yếu tố đa dạng như núi non, thác nước, cây cối hay tượng đá nghệ thuật… Mỗi khi về nhà mới sẽ cải thiện đáng kể tâm trạng của gia chủ. Dù thuộc mệnh nào trong ngũ hành: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thứ năm (Thổ) thì việc xây hòn non bộ trong nhà sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và vận mệnh của bạn, nếu không sẽ có tác động nhất định. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi muốn đưa ra một số mẹo nhỏ giúp bạn chọn được những mẫu hòn non bộ đẹp cho người mệnh Kim.

Người mệnh Kim

Để phát huy được tối đa tác dụng thì hòn non bộ phải được đặt vào đúng vị trí; đúng theo hướng và tạo thể phù hợp với cung mệnh của chủ nhà. Cho dù gia chủ chủ thuộc mệnh nào: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa  hay Thổ; thì việc thiết kế thi công đều mang đến những tác động tích cực nhất định. Không chỉ là may mắn, tài lộc mà còn có thể là sức khỏe; đường công danh đối các thành viên trong gia đình.

Ngắm nhìn thành phố từ trên cao

Riêng đối với những người thuộc mệnh Kim, luận theo phong thủy; thì đa số những người thuộc cung mệnh này có tính cách mạnh. Đây thường là người là người độc đoán và quyết liệt, ít chịu sự giúp đỡ của người khác. Bản tính vốn có của họ là không thích nhờ vả. Chính vì vậy, họ thuộc tuýp người khá bảo thủ; cứng nhắc, nhưng lại dễ buồn phiền, sầu muộn. Một hòn non bộ phong thủy sẽ rất phù hợp với nhừng người thuộc mệnh này.

Thế hòn non bộ cho người mệnh Kim

Với đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu cùng kinh nghiệm lâu năm thi công, chúng tôi đã đúc kết ra rằng: Người mệnh Kim hợp với các con số 2, 5, 6 , 7, 8. Mà theo nguyên tắc thiết kế thì không nên sử dụng các số chẵn. Vì thế các dạng thế non bộ đa phong với 5 hoặc 7 ngọn sẽ là phù hợp.

Phân tích sâu hơn 1 chút thì số 7 trong tiếng Hán Việt đọc là “thất”. Chữ “thất” này lại thường đi đôi với các từ như: thất bát, thất bại, thất sủng… ý chỉ sự mất mát, hao hụt. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim làm hòn non bộ với 5 ngọn là tốt nhất.

Chọn đá

Chọn đá

Người mệnh Kim theo ngũ hành tương sinh sẽ hợp với người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Vậy nên, người mệnh Kim sẽ hợp với những đồ trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc nâu đất. Ngoài ra, Mệnh Kim còn hợp với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy); nên sẽ phù hợp với việc sử dụng những loại đồ vật có tính chất từ đất; đá hay nước cho không gian sống. Và màu sắc có thể lựa chọn thêm là màu trắng và bạc.

Chọn hướng hợp phong thủy

Về hướng, tốt nhất hòn non bộ nên được đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đây là hai hướng cát và đại cát khi làm hòn non bộ nói chung và đối với người mệnh Kim nói riêng. Nên thi công ở hướng này để thu hút tối đa tài lộc; sinh khi cho ngôi nhà cũng như đem lại may mắn cho gia chủ.

Chọn hướng hợp phong thủy

Ngoài ra, khi trang trí tiểu cảnh khác xung quanh hòn non bộ; thì nên cẩn thận chọn những vật trang trí có màu sắc phù hợp. Vì người mệnh Kim vốn rất kén màu, chỉ sử dụng những màu tương hợp; và tránh các màu tương khắc như đỏ hoặc hồng. Chi tiết này cũng khá quan trọng, gia chủ nên chú ý để  tránh rủi ro không mong muốn.

Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

 • Khi thiết kế hòn non bộ gia chủ cần tránh những điều sau:
 • Theo sách cổ và theo ý kiến của các nghệ nhân thì khi xây non bộ cần tránh 6 điều cấm kị như sau:
 • Thông tâm: Chính giữa quả núi lòng rỗng thông thống từ bên này sang bên kia.
 • Lộ mục: Thân núi có 2 cái hốc tròn, sâu, đen ngòm như hai mắt con yêu quái có tinh luôn nhòm vào nhà mình.
 • Tiêm đầu: Các ngọn núi nhọn hoắt như giáo mác tua tủa ( nom độc ác và chiến tranh quá…!)
 • Dị chủng: Ghép nhiều chủng loại đá khác nhau.
 • Triệt lộ: Không có đường lên núi.
 • Phản chủ: ở ngọn chính có mũi dao (hoặc tên) chỉ vào gian bảy chủ nhà.

Lưu ý khi chơi hòn non bộ cho người mệnh Kim

Lưu ý khi chơi hòn non bộ cho người mệnh Kim 

Từ những năm sinh trên đây bạn có thể tự suy ra được mình có phải thuộc cung mệnh Kim hay không. Nếu như bạn thuộc cung mệnh Kim thì bạn hãy cùng với chúng tôi cùng khám phá tiếp những bí mật xung quanh của người mệnh Kim nhé.

 • Vẻ ngoài :Người mệnh Kim trán rộng, thông minh, khuôn mặt chữ điền. Họ có vóc dáng khôi ngô, phong độ, thân thể không béo phì.
 • Tính cách: Người mệnh kim trọng nghĩa, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định. Là người có ý chí quyết đoán, thích được kiểm soát.
 • Lựa chọn hòn non bộ cho người mệnh Kim: Để chọn được hòn non bộ bằng đá đẹp phù hợp với người mệnh Kim ta sẽ xét qua 2 yếu tố.
 • Xét về thế núi hợp cho người mệnh Kim
 • Xét về hướng đặt núi cho người mệnh kim
 • Hướng đem lại vượng khí cho người mệnh Kim là hướng Tây và Tây Bắc. Là 2 hướng đại cát nên nếu đặt núi non bộ theo hướng này thì gia chủ sẽ thêm vượng phát, tài lộc, may mắn.

Nguồn: Sanvuonadong.vn