Mách bạn cách chọn loại nước sơn phù hợp với ngôi nhà

Mách bạn cách chọn loại nước sơn phù hợp với ngôi nhà

Nếu như nói bê tông cốt thép là bộ xương của ngôi nhà thì nước sơn chính là tấm áo. Bê tông vững chắc thì như xương cứng, có thể đứng vững trước giông bão. Câu nói ” Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” đến nay vẫn còn đúng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng. Ngược lại, giá trị của cái đẹp ngày càng được xem trọng. Cuộc sống càng tiện nghi thì nhu cầu thưởng thức cái đẹp của con người càng cao. Điều này hoàn toàn đúng với việc xây dựng một căn nhà.

Ngày nay, ngôi nhà không đơn thuần chỉ là chốn che mưa che nắng, nó còn là nơi thể hiện mắt thẩm mỹ, khả năng lĩnh hội nghệ thuật của gia chủ. Vẻ đẹp của ngôi nhà của bạn không chỉ phụ thuộc vào kiến ​​trúc, nội thất, v.v… Loại sơn mà chúng ta sử dụng cho những ngôi nhà cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Người đẹp nhờ lụa, sơn tốt thì nhà mới đẹp. Do đó, để chọn được loại sơn tường cao cấp, bạn cần đọc qua các gợi ý trong bài viết dưới đây.

Những thay đổi từ khi có sơn

Trước đây khi sơn tường chưa ra đời, chúng ta thường sử dụng nước vôi hòa tan để làm lớp sơn lót. Sau đó dùng nước ve để quét tạo màu, giúp bề mặt tường đẹp hơn. Lớp ve này thường có những màu sắc khá xấu. Bên cạnh đó, khi pha thì kém chuẩn và nhanh phai màu. Khuyết điểm lớn nhất là dễ dàng bong tróc.

Những thay đổi từ khi có sơn

Nhưng từ khi vật liệu sơn ra đời, với rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, nó đã thay đổi hoàn toàn khái niệm về màu sắc sơn trong thiết kế xây dựng. Với bảng màu phong phú cùng nhiều tính năng mới như dễ dàng lau sạch bụi bẩn trên bề mặt, chống bay màu, chống ẩm mốc, rêu bám. Sơn trở thành vật liệu không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực.
Sơn có rất nhiều loại khác nhau, với rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: sơn Hải  Âu, sơn Rainbow, sơn Donasa, sơn nanpao, sơn Orient, sơn Nippon, sơn Joton, sơn Boss, sơn Spring, sơn seamaster. Có loại chuyên cho sơn gỗ và loại chuyên cho sơn tường, cũng như sơn trang trí hay bảo vệ….

Những điều cần nhớ khi chọn sơn

Để chọn được sơn tường tốt cần trải qua một số quy trình, đó là:

Chuẩn bị không gian

Vì khi sơn nhà thì hầu như đồ đạc đã được vận chuyển sắp xếp vào nhà rồi nên trước khi bước vào việc sơn nhà, gia chủ không nên bỏ qua những bước sau:

+ Đầu tiên là khi sơn chắc chắn không ai muốn tường nhà mình bị sơn không đều tay, chỗ đậm, chỗ chạt thế nên ta cần bố trí ánh sáng tốt trong khu vực sơn.

+ Thứ 2, mình chắc chắc rằng không ai muốn đồ đạc, bàn ghế trong nhà mình bị vấy sơn lên, thế nên hãy bao, bọc, trùm kín đố đạc để tránh bị sơn vấy bẩn nhé.

+ Thứ 3 là hãy che kín các ổ điện trên tường

+ Cuối cùng, hãy cẩn thận lau chùi mặt phẳng những nơi cần sơn

Quyết định diện tích cần sơn

Trên mỗi thùng sơn đều có ghi rõ thông tin, nên bạn có thể dễ dàng tính được lượng sơn cần dùng. Trong trường hợp bạn không biết tính, bạn có thể tính diện tích tường rồi trừ đi phần cửa sổ và cửa đi rồi nhờ người bán hàng. Họ sẽ tính ra lượng sơn bạn cần dùng. Ngoài ra bạn không nên mua thiếu hoặc đủ mà nên mua thừa để vá những vết sơn hỏng.

Chọn màu sơn

Chọn màu sơn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn và màu sắc cũng không kém phần đa dạng.Vậy nên khi chọn màu sơn chúng ta nên quyết định chắc chắn cùng cả gia đình. Khi đi mua sơn nên lưu ý chọn đúng lọai sơn trong nhà và sơn ngoài trời. Vì sơn trong nhà khô nhanh và ít bị để lưu lại dấu vết do tác động từ bên ngoài.

Chọn loại chổi sơn

Tường và trần có thể phun sơn tuy nhiên việc này khó đối với những người mới vào nghề. Còn dùng chổi quét hoặc chổi lăn thì tốc độ sẽ chậm hơn.

+ Nếu bạn chỉ cần sơn mỏng thì nên dùng chổi quét.

+ Chổi lăn bằng bọt biển khi sơn trên các mặt bằng phẳng sẽ mang lại độ mịn và dễ sử dụng.

+ Bàn chổi sơn bằng bông mềm rất phổ biến vì chúng giữ được rất nhiều sơn và nhanh chóng làm nhẵn nhụi bề mặt tường.

Lưu ý

Khi bạn ra cửa hàng xem sơn, bạn xem xung quanh thùng sơn. Xem nắp thùng sơn có dấu vệt của mở ra chưa không. Xem vỏ sơn còn mới không, mã mùa sơn có thay đổi hay bị phai mờ, thay đổi. Hiện nay, các hãng sơn đều in màu sơn trực tiếp lên thùng sơn. Màu pha sơn được dán giấy in từ pha sơn nước.

Các loại sơn tường thông dụng

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn được bày bán, nhưng mỗi loại sơn có một đặc điểm riêng. Mình khuyên mọi người nên dùng những loại sơn có thương hiệu lâu năm và chất lượng tốt nhất

Sơn Mykolor

Đây là một loại sơn hoàn mỹ và trang bị cao cấp. Nói đến Mykolor ai cũng liên tưởng đến tác dụng màu sắc, chống thấm và bảo vê tường.

Sơn Dulax

Sơn Dulax

Sơn Dulax không chứa chì và thủy ngân, độ phủ cao. Luôn mang đến cho bạn một không gian đẹp, dễ chịu thoải mái và an toàn cho ngôi nhà.

Sơn Jotun

Sơn Jotun là sản phẩm sơn nội thất kinh tế có khả năng chống nấm mốc. Không chứa APEO, độ phủ cao và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với đặc tính sơn nội thất kinh tế gốc Acrylic, màng sơn mờ, độ phủ cao, hiệu quả kinh tế.

Hy vọng bài viết của UNL đã giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho loại sơn dùng cho nhà mình.

Nguồn: Nhadep123.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.