Những đồ vật phong thủy không nên đặt trong nhà

phương pháp hóa giải sát khí

Đồ vật phong thủy để trong nhà luôn là một trong những vấn đề quan trọng nhưng không được nhiều người quan tâm. Đồ vật phong thủy nếu biết cách chọn không chỉ là đồ vật mà còn giúp bàn làm việc trở nên sinh động, đẹp mắt. Vì nó giúp mang lại tiền tài, phúc lộc. Còn giúp hóa giải các vấn đề xấu liên quan đến phong thủy. Mà còn giúp gây dựng thuận lợi cho đường công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên cũng có nhiều món không nên bài trí trên bàn làm việc vì nó vận hạn, tán khí, không đem lại may mắn. Gây phong thủy nhà ở không tốt mà còn khiến gia chủ dễ gặp điều không may. Hãy cùng UNL tham khảo những bài viết ở dưới. Để biết thêm chi tiết những vật phong thủy không nên đặt trong nhà.

Không đặt cây chết trong nhà

Trong phong thủy, cây cối là biểu tượng của sự sinh sôi, tài lộc. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà cây trong nhà đang tươi tốt trở nên héo úa, rủ xuống hoặc chết thì năng lượng trong nhà có thể bị ảnh hưởng.

Năng lượng tiêu cực có thể khiến người trong nhà cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, không có hứng thú với công việc hoặc gần gũi vợ chồng.

Do đó, nếu phát hiện các cây trong nhà bị chết, héo úa do không được chăm sóc tốt. Bạn nên vứt bỏ và thay thế những cây mới. Trường hợp một số người không thể trồng được cây xanh. Mà dân gian quen gọi là “sát cây” thì bạn không nên tiếp tục trưng cây trong nhà.

xương rồng

Không đặt đồ cổ và vật dụng lai lịch không rõ ràng

Đây là những đồ vật không nên tùy tiện đặt trong nhà, nhất là những vật có xuất xứ từ pháp trường. Thực tế, nhiều món đồ cổ được đào trộm từ các ngôi mộ cổ. Trong khi đó người xưa hầu hết đều chết do bệnh tật, những vi khuẩn gây bệnh bám trên đồ vật vẫn có thể còn sống sót trong điều kiện thổ táng.

Do đó, nhiều cổ vật được chôn theo người chết được cho là chứa rất nhiều vi khuẩn. Không nên đặt trong nhà vì có thể sẽ tác động xấu đến sức khỏe của gia chủ. Đó là chưa kể yếu tố tâm linh của những loại đồ vật này.

Không trưng bày hoa khô

Trong phong thủy, hoa khô đại diện cho những nguồn năng lượng yếu và trì trệ nên cũng không thích hợp đặt trong nhà ở vốn cần sinh khí, sức sống. Phong thủy có quan niệm “hình nào khí nấy”, trong khi hoa khô không phải là vật thể sống. Có liên quan đến sự chết chóc, không nên đặt trong nhà. Với các loại hoa giả hoặc hoa khô tẩm ướp hương liệu. Những hóa chất tạo nên chúng cũng không có lợi cho sức khỏe. Nếu đặt những vật trang trí này trong nhà. Đặc biệt là ở những phòng ngủ kín gió sẽ rất bất lợi.

hoa khô

Không để máy móc hư hỏng trong nhà

Phong thủy học cho rằng, trong không gian sống. Các món đồ điện tử đại diện cho năng lượng, sức mạnh và quyền lực. Vậy nên nếu lưu trữ các loại máy móc hư hỏng trong nhà. Ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, những mối quan hệ và công việc của gia chủ. Do đó, nếu còn cần sử dụng bạn nên sửa ngay các món đồ bị hỏng. Nếu không nên vứt bỏ để chúng không gây ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng trong gia đình.

Không bày con giáp kị bản mệnh

Nếu bạn bày các con giáp kỵ bản mệnh của mình sẽ ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho mình. Ví dụ những người tuổi chuột không bày vật có hình con dê; tuổi trâu thì kỵ với hình con ngựa.

Không thùng rác dưới bàn làm việc

Nhiều người có thói quen để thùng rác bên dưới bàn làm việc mà không hề biết đây là việc không nên làm vì nó làm ô nhiễm quý nhân, xua đuổi quý nhân.

Xét về phong thủy thì bàn làm việc quyết định rất nhiều tới thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Do đó nếu bố trí bàn làm việc hợp lý bạn có thể giúp sinh khí luân chuyển, tránh đi những dòng khí u ám, không tốt cho bản thân.

thùng rác dưới bàn làm việc

Để thảm bẩn ngay trước cửa chính

Nhiều gia đình để thảm ngay ở cửa ra vào để người đi từ ngoài về có thể thay giày dép và không làm bẩn nền nhà.

Trong phong thủy, chiếc thảm ở cửa có vai trò ngăn cản vận xấu ở bên ngoài vào nhà. Do đó, thảm cửa cần phải thường xuyên được giặt sạch sẽ. Nó vừa nói lên bộ mặt của ngôi nhà vừa tránh làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.