Những vật phẩm đem đến phong thủy xấu tại bàn làm việc

nơi làm việc

Quan niệm về phong thủy cho rằng; khi để những vật sắc nhọn trên bàn làm việc sẽ mang lại cảm giác áp lực; và có tác dụng ngược cho con người. Bàn làm việc được đặt ở vị trí tốt, được trang trí bằng các vật dụng phong thủy; có thể mang lại nhiều may mắn cho bạn. Tuy nhiên, trên bàn có nhiều vật dụng làm tiêu hao năng lượng; cản trở sự giàu có mà không phải ai cũng biết.

Đối với bất kỳ nhân viên văn phòng nào, bàn làm việc luôn là vật dụng quan trọng nhất; ảnh hưởng đến kết quả công việc của họ. Nếu bạn luôn cảm thấy mình đã cố gắng hết sức nhưng hiệu quả không như mong đợi; bạn có thể kiểm tra xem trên bàn có đồ vật trang trí hoặc đồ dùng đó có hợp phong thủy văn phòng hay không. Đừng vì sở thích mà đem đến cho bản thân những điều không mong muốn, tiêu cực; ngăn cản bạn đạt được những điều mà mình mong muốn trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem đó là những loại đồ vật nào ngay trong bài viết này.

Những món vật kiêng kỵ trong phong thủy trên bàn làm việc

Tránh đặt cây dây leo trên bàn làm việc

Phong thủy cho rằng, hầu hết các loại cây dây leo đều có ngũ hành thuộc dương nên sẽ hấp thu năng lượng của con người. Một số loài cây thậm chí còn chiêu nạp thị phi, gây bất lợi cho đường quan vận của chủ nhân. Do đó, cây thuộc họ dây leo không được khuyến khích đặt trên bàn làm việc.

Nói không với cây xương rồng trên bàn làm việc

Nhờ có khả năng chống lại tia phóng xạ và rất dễ chăm sóc nên các loài cây thuộc họ xương rồng rất được yêu thích đặt trên bàn làm việc, cạnh máy tính. Tuy nhiên, trong phong thủy loài cây này không được ưa chuộng để trang trí, kể cả đặt trên bàn; bởi đặc điểm của nó là thường có nhiều gai nhọn nên có thể tác động xấu đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.

cây xương rồng trên bàn làm việc

Thay vì đặt xương rồng, các bạn có thể bố trí những loại cây cũng có khả năng hút độc tố tốt như hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên…

Tuyệt đối không đặt con giáp kị bản mệnh

Vật phẩm hình con giáp kị với bản mệnh được khuyến nghị không nên đặt trên bàn làm việc. Chẳng hạn những người tuổi chuột không nên đặt vật phẩm có hình con dê trên bàn, hoặc người tuổi trâu thì không hợp với hình con ngựa trên bàn. Nhìn chung, những con giáp kỵ với bản mệnh đều không nên bày trên bàn; vì sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân của gia chủ.

Không nên chọn đồ vật có hình thù kỳ dị

Những loại đồ vật có vẻ ngoài kỳ dị thường tạo ra những năng lượng không tích cực nên không được ưa chuộng trong phong thủy. Nếu đặt những loại đồ vật này trên bàn làm việc còn có thể dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn hoặc khiến chủ nhân rước vận xui vào mình.

Loại bỏ đồ vật đã hư hỏng trên bàn làm việc

Xét về mặt phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc được ví như một cửa sổ mời gọi quý nhân và “cửa” phải luôn đảm bảo nguyên tắc ngay ngắn, gọn gàng, sạch sẽ. Do đó, bạn không nên đặt những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn; vì có thể làm cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi đến mình.

đồ vật đã hư hỏng trên bàn làm việc

Hoa giả không phải là một món đồ lý tưởng

Dù là vật trang trí rất bắt mắt nhưng thực chất hoa giả vốn không có sức sống; do đó bạn không nền bày nó trên bàn làm việc của mình. Không những không thể làm vượng vận thế, hoa giả bày trên bàn; thậm chí còn ảnh hưởng phiến diện đến người ngồi tại đó như dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Hạn chế dùng vật trang trí sắc nhọn

Nếu đặt những đồ vật sắc nhọn trên bàn làm việc sẽ khiến người ngồi tại đó cảm thấy luôn bị áp lực; lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sức khỏe. Thậm chí, một số trường hợp còn gây bó buộc tâm trạng; và làm tiêu hao rất nhiều năng lượng tích cực của con người.

Gợi ý các đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

Vật phẩm trang trí bàn làm việc chuẩn phong thuỷ có thể bắt gặp ở hầu hết các văn phòng hiện nay. Bởi vì, chúng giúp cải thiện môi trường và không gian; từ đó tạo ra một góc làm việc lý tưởng, giàu cảm hứng nhất có thể. Tuỳ theo mục đích mà bạn có thể lựa chọn cho mình những vật phẩm khác nhau; nhằm đem đến may mắn, tài lộc và công danh.

Hộp đựng bút phong thuỷ đứng đầu danh sách này không có gì là lạ. Bởi vì đây là một vật phẩm mà tất cả các bàn đều cần có. Mọi người có thể dễ dàng mua chúng ở bất kì đâu; từ cửa hàng tạp hoá cho đến các nhà sách. Nhưng lại không biết rằng hộp bút cũng có ý nghĩa phong thuỷ ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp.

đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

Mô hình thuyền buồm để bàn làm việc thì không phổ biến; như hộp đựng bút nhưng cũng thuộc vào top những vật phẩm trang trí chuẩn phong thuỷ. Mô hình này thường được trang trí nhiều ở bàn làm việc lãnh đạo công ty, với ý nghĩa biểu trưng cho sự thành công, tấn tới trong kinh doanh như câu nói “thuận buồm xuôi gió”.

Tượng linh vật đã là một món đồ phong thuỷ được nhiều người sử dụng từ lâu. Có thể đặt ở nhiều nơi như phòng khách, cổng nhà, cơ quan hay cửa hàng kinh doanh. Với ý nghĩa đem đến may mắn, tài vượng, sức khoẻ và trấn trạch, giữ của, xua đuổi tà khí bảo vệ chủ nhân.

Ngoài ra, còn rất nhiều vật phẩm khác mà bạn có thể cân nhắc.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.