Những vị trí tối kỵ đặt bể cá phong thủy trong nhà

bể cá

Có nhiều gia đình hiện nay thường có trong nhà có một bể cá, đây vì đây là một vật bài trí giúp ngôi nhà thêm đẹp mà chúng còn mang nặng mặt phong thủy. Nếu bố trí ở những vị trí phù hợp, bể cá còn là một loại vật phẩm mang lại tiền tài và phúc lộc cho gia đình của bạn.

Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng tính Thủy đến hay Thủy đi đều có liên quan đến vận mệnh của ngôi nhà, của gia chủ và các thành viên trong gia đình.Theo phong thủy, có tính Thủy để làm chỗ dựa phía sau là không chắc chắn bởi Thủy có tính chất không ổn định. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn màu sắc và số lượng cá ra sao,… sao cho phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Dưới đây là những điều không nên và cách đặt bể cá đúng phong thủy không phải ai cũng biết. Hãy cùng UNL đọc bài viết ở dưới đây.

Không đặt bể cá phong thủy phía sau sofa phòng khách

Bể cá mang tính động, nếu đặt sau sofa, bàn ghế phòng khách – những nơi cần vững chãi và ổn định – sẽ tạo sự xung đột, bất an cho người trong gia đình, có thể ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch.

bể cá

Không đặt bể cá phong thủy trong hoặc cạnh nhà vệ sinh

Muốn đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy chắc chắn phải tránh vị trí bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh. Khu vực vệ sinh hay những góc tối tăm, ẩm thấp trong nhà là những nơi mang nhiều uế khí, tạp khí, mang năng lượng âm, không phù hợp đặt bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng dương, tài lộc và hưng thịnh.

Không đặt bể cá phong thủy đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc Thủy, khu vực bếp thuộc Hỏa. Hai hành này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Vì vậy không nên đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu.

Tại các chung cư hiện nay, do hạn chế về diện tích nên căn hộ thường có thiết kế mở. Với phòng khách, khu vực ăn uống và bếp liền kề nhau. Nếu đặt bể cá trong phòng khách, cần chú ý không đặt ở vị trí tạo thành một đường thẳng với bếp đun. Vì sẽ tạo ra năng lượng xung đột, không tốt cho sức khỏe, nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp.

Không đặt bể cá phong thủy phía trước bệ thần, hay dưới ban thờ

Theo quan điểm phong thủy, nếu đặt bể cá ở trước tượng thần. Như thần Tài, ban thờ sẽ bị rơi vào thế “chính thần hạ thủy”. Có thể khiến gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. Việc đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng không nên, vì bể cá mang tính động. Trong khi khu vực ban thờ cần sự trang nghiêm, yên tĩnh. Hơn nữa, đặt bể cá ở bên dưới, khi lau dọn bàn thờ dễ làm rơi bụi nhang vào bể cá, có thể làm chết cá.

Không đặt bể cá phong thủy ở cửa ra vào

Cửa chính là nơi ra vào của các luồng khí, không thích hợp để đặt bể cá. Hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc đi lại của mọi người trong nhà. Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ. Tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên. Tăng các năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần… Đặt bể cá ở khu sinh hoạt chung cũng giúp mọi người có cơ hội chuyện trò vui vẻ cùng nhau hoặc thuận tiện ngắm cá khi căng thẳng mệt mỏi.

bể cá phong thủy

 Không đặt bể cá phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự yên tĩnh. Trong khi bể cá mang tính động, nếu đặt ở đây sẽ dẫn tới tình trạng “âm thịnh dương suy”. Ngoài ra, với bể cá có kích thước từ vừa tới lớn sẽ thường chứa nhiều nước, bên trong có lắp thiết bị tạo bọt. Hoạt động liên tục, làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của con người. Lâu dài gây cảm giác mệt mỏi, không tốt cho sức khỏe và tâm trạng của người trong phòng.

Không đặt bể cá phong thủy ở bên phải ngôi nhà

Trong phong thủy, phía bên phải ngôi nhà chính là phương vị của Bạch Hổ. Đây là khu vực kỵ có nước, do đó không thích hợp đặt bể cá.

Không đặt bể cá phong thủy bên dưới các đồ điện tử

Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết các gia đình đều sử dụng các thiết bị điện tử như ti vi, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng. Không nên đặt bể cá ở dưới, bên cạnh hoặc trên bề mặt những món đồ này. Vì hơi nước hoặc nước trong bể dây ra sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng.

Không nên đặt bể cá phong thủy quá to ở phòng làm việc

Trên bàn làm việc có thể đặt một bể cá phong thủy mini để kích thích tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, với một bể các kích thước lớn thì không nên đặt trong phòng làm việc, đặc biệt là phía sau bàn làm việc. Bởi vị trí này cần được giữ tĩnh để tích tụ năng lượng trong khi bể cá mang tính động. Hơn nữa, một bể cá quá lớn cũng dễ khiến mọi người mất tập trung khi làm việc.

bể cá

Cách đặt bể cá hút tài lộc cho gia chủ

  • Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mạng của mình có hợp với bể cá hay không. Thông thường theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.
  • Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực. Bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà với điều kiện nhà có hàng rào. Và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà để giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và áp lực tinh thần.

Tổng kết

Chọn loại cá phù hợp để nuôi. Cá rồng chính là loài cá được nhắc đến nhiều nhất trong phong thủy. Nhưng giá khá cao nên không thể phù hợp với tất cả mọi người. Cá chép hay cá vàng cũng là những lựa chọn thích hợp vì chúng đẹp và dễ nuôi, giá thành cũng dễ chấp nhận hơn. Cứ 8 – 9 chú cá có màu đỏ, cam, vàng, bạn nên bổ sung một chú cá đen để tạo sự cân bằng. Mục đích của việc thả cá màu đen là để nó hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực.  Trước khi tác động đến các thành viên trong gia đình. Nếu không có điều kiện nuôi cá trong bể lớn. Bạn cũng có thể thả vào bể con cá màu vàng và một con cá màu đen.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.