Chuyển đến văn phòng mới cần phải lưu ý những điều này

chuyển văn phòng mới

Để thuận tiện cho công việc, nhiều công ty lựa chọn cho mình phương án chuyển văn phòng đến những địa điểm hợp phong thủy hơn. Tuy nhiên, việc chuyển dọn văn phòng không phải đơn thuần chỉ là chuyển từ một chỗ cũ đến một chỗ mới. Rồi sau đó lại tiếp tục việc kinh doanh như bình thường. Bởi theo các cụ thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, phong thủy là một vấn đề rất quan trọng cần được lưu ý để việc kinh doanh luôn được suôn sẻ.

Việc chuyển văn phòng mới có mối gắn kết mật thiết đến công việc làm ăn kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vậy, nếu công ty bạn đang có dự định chuyển đến địa điểm văn phòng làm việc mới. Hãy lưu ý đến những kiêng kỵ trong việc chuyển văn phòng để tránh gặp phải rủi ro ngoài ý muốn.

Muốn văn phòng công ty luôn làm ăn hưng thịnh phát đạt, khi chuyển văn phong tới địa điểm mới. Bạn nên thực hiện những nguyên tắc không thể bỏ qua mà unl liệt kê dưới đây. Để có thể tránh khỏi những điều không tốt; ảnh hưởng đến công việc làm ăn. Và để hút dòng năng lượng tốt cho công ty, cho nhân viên và cho chính bản thân mình. Nếu thực hiện đúng một số nguyên tắc về phong thủy khi chuyển đến văn phòng mới sẽ giúp công việc kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi hơn.

Không nên giữ những đồ vật từ văn phòng cũ đã hỏng, sứt mẻ, han gỉ

đồ vật đã cũ

Khi chuyển sang văn phòng làm việc mới chắc chắn nhiều công ty sẽ mang theo rất nhiều đồ đạc; từ văn phòng cũ. Tuy nhiên trong văn phòng mới, không nên giữ lại những đồ vật. Như bàn ghế, tủ, kệ hư hỏng, cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ. Không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ… Nguyên nhân là vì những đồ vật cũ, hỏng thường sản sinh ra các năng lượng âm. Điều này không tốt cho không gian sống cũng như môi trường làm việc.

Không nên để cây to, đá phong thủy chặn cửa chính của văn phòng

cây lớn

Văn phòng mới nên mở cửa thường xuyên để có sinh khí. Cửa chính của văn phòng cần là nơi luôn tràn ngập không khí. Và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai, chậu cây to hoặc đá phong thủy ngay cạnh cửa chính sẽ cản trở sinh khí đi vào các không gian bên trong. Ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty; cũng như sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.

Bố trí văn phòng nên chọn những vị trí tốt theo thứ tự ưu tiên như sau:

vị trí ưu tiên

  • Vị trí của lãnh đạo: nên chọn vị trí tốt nhất dành cho người lãnh đạo; chủ tịch hoặc giám đốc đứng đầu công ty. Theo các chuyên gia phong thủy. Phòng làm việc của lãnh đạo nên bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Cũng giống như người cầm quân đứng đằng sau “điều binh khiển tướng”.
  • Vị trí phòng kế toán, két sắt: kế toán quản lý tiền bạc của công ty mà nạp khí phá tài thì công ty cũng khó phát triển tốt. Két sắt là nơi chứa tiền bạc, con dấu, giấy tờ quan trọng của công ty. Nên chọn nơi vượng khí tụ tài thì mới tốt. Tránh để nơi quá lộ như gần lối đi, gần cửa sổ, cửa ra vào… Nhiều văn phòng mới do không để ý nên dễ phạm phải sai lầm này.
  • Vị trí của nhân viên kinh doanh: Nhân viên kinh doanh cũng là một vị trí khá quan trọng đem lại nguồn thu chính cho công ty. Do đó cần phải ưu tiên những vị trí tốt, thuận lợi để làm việc.

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản do các chuyên gia phong thủy hiện đại đúc kết đưa ra lời khuyên cho các công ty, doanh nghiệp khi chuyển sang văn phòng mới. Việc chọn lựa vị trí ngồi, sắp xếp đồ đạc ra sao cho đúng phong thủy thì cần phải đặt nó trong bối cảnh cụ thể, có những tính toán chi tiết và chính xác thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.