Người mệnh Hỏa xây nhà theo hướng nào thì hợp cung mệnh

Người mệnh Hỏa xây nhà theo hướng nào thì hợp cung mệnh

24/03/2021 0 Ngọc Thành 251

Bài viết này unl sẽ trình bày nội dung về người mệnh Hỏa xây nhà theo hướng nào thì hợp cung mệnh. Xây nhà là một việc đại sự của đời nguời. Nên mọi việc chuẩn bị đều không thừa thãi. Khi chuẩn bị xây dựng nhà ở, thiết kế nội ngoại thất, xây dựng cơ ngơi riêng. Người gia chủ đã phải tính toán trước về kinh tế, đơn vị thiết kế, giá cả vật liệu xây dựng, đơn vị thi công… Với người Á Đông thì trước khi bắt đầu xây nhà đa số đều phải xem tuổi. Và lựa chọn phương hướng ngôi nhà sao cho phù hợp với tuổi tác, cung mệnh của bản thân.

Thuật phong thủy phương Đông được phân ra làm hai nhóm chủ yếu gồm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Tương tự địa cục đất đai cũng được phân ra làm hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Dựa vào ngày, tháng, năm sinh của gia chủ mà phong thủy bát trạch cũng chia con người ra thành 8 cung là: Cung Càn, cung cấn, cung khảm, cung chấn, cung ly, cung tốn, cung đoài, cung khôn. Những người thuộc cung khảm, cung tốn, cung chấn, cung ly thuộc đông tứ mệnh hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm các hướng: Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. Bốn cung còn lại bao gồm: Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh – gồm bốn hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và chính tây là hạp với hướng nhà Tây Tứ Mệnh.

Người mệnh Hỏa xây nhà theo thuyết ngũ hành

thuyết ngũ hành

Đầu tiên, chúng ta khoan hãy nãy vội về xây nhà theo mệnh. Vì trong phong thủy nhà ở và dựa vào 4 phương 8 hướng sẽ có những hướng tốt cho âm dương của căn nhà của gia chủ. Và hầu như tất cả các nhà đều được xây theo hướng Đông Nam. Với khí hậu mùa hè thì mát mà mùa đông thì ấm. Và ngược lại xây nhà theo hướng Đông Bắc sẽ trái ngược và mang lại khí hậu không tốt: đông lạnh mà hè thì nóng. Tuy nhiên nếu xét thêm về phong thủy theo thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Hòa, Thổ. Thì unl sẽ tính cho bạn mệnh Hỏa xây nhà hướng nào tốt nhất. Và hướng nào cần tránh đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

Người mệnh Hỏa xây nhà hướng nào thì phù hợp

Hướng Đông

nhà gia chủ mệnh hỏa

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Hướng Đông là hướng đại diện cho ngũ hành Mộc. Mà Mộc sinh Hỏa, chính vì thế, chỉ nói riêng về mệnh để xây hướng nhà thì hướng Đông chính là hướng tốt nhất cho mệnh Hỏa của bạn. Nếu chọn nhà theo hướng Đông thì công việc của bạn sẽ thuận lợi. Làm ăn phát tài phát lộc, hôn nhân tình duyên sẽ thuận buồm xuôi gió, được êm cả cả một đời.

Hướng Nam

Hướng Nam chính là hướng đại diện cho mệnh Hỏa. Đúng theo mệnh của bạn, và cực kì phù hợp cho mệnh Hỏa. Ở chỗ hướng này như trên đã nói có được khí hậu tuyệt vời khi mùa hè mát mà đông thì ấm. Chính vì thế, nếu bạn có thể xây được nhà hướng Nam thì hãy chọn ngay hướng này. Nếu không thể thì hãy chọn hướng Đông.

Với hướng Nam thì bạn sẽ được một căn nhà theo phong thủy vừa mang lại tài lộc. Vừa hưởng công danh sự nghiệp, hôn nhân tình yêu và cả sức khỏe. Tất nhiên, phong thủy nhà ở không chỉ căn cứ vào một hướng nhà. Mà còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác trong căn nhà để mang lại sự toàn diện cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa không nên xây nhà hướng nào?

Hướng Bắc

Nếu theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa thì Thủy với Hỏa vốn dĩ đã khắc nhau. Mà hướng Bắc chính là hướng đại diện cho nguyên tố Thủy. Vì thế hướng Bắc là hướng đại kỵ khi xây nhà cho người mệnh Hỏa.

nhà mệnh hỏa

Nếu cố tình chọn hướng Bắc để xây nhà. Thì sẽ mang lại những thứ không có lợi. Như sự cố gắng làm việc sẽ không mang lại hiệu quả cho bạn. Vợ chồng trục trặc hay cơ thể không được khỏe mạnh. Và như đã nói ở trên, phong thủy nhà ở không chỉ về hướng nhà. Nên chẳng may bạn hay nhiều bạn bè bạn mua phải căn nhà hướng Bắc thì hãy khắc phục ngay bằng các cách bài trí phong thủy nhà ở.

Hướng Tây

Hướng Tây là đại diện cho mệnh Kim, Kim khắc Thổ khắc Hỏa. Điều đó cũng gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ mệnh Hỏa khi xây nhà hướng này. Tuy rằng không phải là đại kỵ giống như là hướng Bắc. Nhưng nếu tránh được hãy tránh xây nhà. Hoặc mua nhà theo hướng Tây với người mệnh Hỏa. Để nhằm tránh được nhiều thứ không hay đến với gia đình bạn.

Nguồn: Xemphongthuy365.com