Những trường học có phong cách kiến trúc siêu đẹp trên thế giới

Những trường học có phong cách kiến trúc siêu đẹp trên thế giới

Trường học là nơi giảng dạy học tập của các giáo viên, học viên. Là một môi trường giáo dục truyền dạy kiến thức và dạy dỗ cho mọi người, là nơi ươm mầm những ước mơ và tài năng. Và với lý do như vậy, các công trình trường học luôn chú trọng trong việc tạo nên một môi trường năng độc, đầy sáng tạo. Vậy làm thế nào để khiến trường học trở thành một nơi lý tưởng thú vị và không hề nhàm chán cho những người đang theo học và giảng dạy? Đây là vấn đề được rất nhiều người đặt ra.

Điều quan trọng hằng đầu để khiến cho trường học trở thành một địa điểm tạo nguồn cảm hứng học và làm việc cho học viên và giảng viên chính là; bầu không khí và môi trường xung quanh đó. Nhằm đáp ứng những nhu cầu trên, các kiến trúc sư tài ba đã không ngừng nỗ lực; bỏ công sức ra để tạo nên những ngôi trường độc đáo và tuyệt vời. Những công trình kiến trúc không những độc đáo, sáng tạo mà còn trở thành một phần đại diện cho nền kiến trúc thế giới.

Đại học Cambridge

Đại học Cambridge

Đại học này tọa lạc ở Anh và là một trong những trường tốt nhất thế giới. Ngôi trường sở hữu khuôn viên đẹp như tranh. Bên cạnh đó, 29 trường thành viên cũng có kiến trúc và thiết kế riêng biệt với nét đẹp riêng. Đặc biệt, ngôi trường càng trở nên mơ mộng hơn với con sông Cam lượn quanh.

Đại học Tự trị Quốc gia Mexico

Đại học Tự trị Quốc gia Mexico

Ngôi trường sở hữu khuôn viên là di sản thế giới UNESCO,được thiết kế bởi những kiến trúc sư danh tiếng bậc nhất Mexico. Ngoài ra, những bức tranh tường trên tòa nhà chính là tác phẩm của hai danh họa Diego Rivera và David Alfaro Siqueiros.

Đại học Coimbra

Đại học Coimbra

Đây là trường đại học lâu đời nhất Bồ Đào Nha với lịch sử hoạt động từ thứ kỷ VII. Ngôi trường nổi tiếng với các bức tượng nằm rải rác trong khuôn viên. Thư viện Joanina của Coimbra cũng chính là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới.

Đại học Oxford (Anh)

ĐH Oxford (Anh)

Trường đại học này được thành lập năm 1167, là trường lâu đời nhất tại các nước nói tiếng Anh. Trường được coi là biểu tượng cho các thời kỳ phát triển của kiến trúc vì bề dày lịch sử đó; từ phong cách kiến trúc Saxon cổ đến Palladian. ĐH Christ Church của Oxford chính là đại sảnh đường trong loạt phim nổi tiếng Harry Potter.

Đại học Yale, Hoa Kỳ

Đại học Yale, Hoa Kỳ

ĐH Yale tọa lạc tại Connecticut, Hoa Kỳ; ngôi trường này nổi tiếng với phong cách kiến trúc Gothic thời Phục hưng và tượng Ivy League. Các tòa nhà trong trường được thiết kế bởi những kiến trúc sư nổi tiếng và tài ba như Frank Gehry, Louis Kahn, Eero Saarinen.

Đại học Quốc gia Lomonosov Moscow, Nga

Đại học Quốc gia Lomonosov Moscow, Nga

Ngôi trường gây ấn tượng mạnh nhờ tòa nhà chính. Với đỉnh nhọn kéo dài, đây là tòa nhà đại học cao nhất thế giới.

Đại học St Andrews

Đại học St Andrews

Trường được xây dựng từ năm 1410 đến 1413 và là trường đại học đầu tiên của Scotland. Khuôn viên trường bao gồm các tòa nhà mang kiến trúc phục cổ, thảm cỏ xanh mượt. Ngôi trường này cũng là nơi chứng kiến tình yêu đẹp giữa Hoàng tử William và Công nương Kate.

Đại học Standford, Hoa Kỳ

Đại học Standford, Hoa Kỳ

Là một trong những trường có khuôn viên rộng nhất thế giới với tổng diện tích hơn 33 km2. Trường nổi tiếng với những bãi cỏ trải dài, con đường đẹp như trong phim cùng các vườn hoa rực rỡ. Stanford được Frederick Law Olmsted – người đồng sáng tạo Công viên Trung tâm thành phố New York thiết kế và xây dựng nên.

Đại học Katholieke Leuven, Bỉ

ĐH Katholieke Leuven

Ngôi trường lớn nhất nước Bỉ. ĐH Katholieke Leuven được thành lập vào năm 1425. Trường cũng là một trong những đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Tòa nhà chính tráng lệ của Katholieke Leuven là tòa lâu đài được xây từ thế kỷ XV.

Đại học Salamanca

Đại học Salamanca

Đây là trường đại học lâu đời nhất ở Tây Ban Nha. Trường nổi tiếng với kiến trúc Baroque. Salamanca cũng sở hữu thư viện đẹp bậc nhất thế giới. 

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.